• Địa chỉ
    CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

  • Email:
    hcm@saac.com.vn

  • Hotline:
    0909012357

Chi tiết

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân có ưu điểm là thủ tục thành lập đơn giản, dễ dàng thay đổi hoặc bổ sung cập nhật thông tin. Nếu như công ty tnhh và công ty cổ phần chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp của mình thì doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn với tất cả tài sản mà chủ doanh nghiệp sở hữu.

Chủ doanh nghiệp tư nhân cần chuẩn bị các thủ tục sau để thành lập:
1. Chứng minh nhân dân bản sao y không quá 3 tháng của người đại diện theo pháp luật
2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Để có thể điền vào form đăng ký doanh nghiệp, bạn phải nắm rõ các quy định cụ thể về:
Thứ nhất, Tên doanh nghiệp tư nhân được đăng ký thành lập không bị trùng tên với doanh nghiệp đã đăng ký, không gây nhầm lẫn, phải đặt tên theo đúng thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ví dụ: Doanh nghiệp tư nhân Phương Nam. Tên doanh nghiệp có thể được dịch sang tiếng nước ngoài nhưng phải đúng theo tên tiếng Việt đã đăng ký.
Thứ hai, Về ngành nghề đăng ký mới doanh nghiệp tư nhân phải theo mã ngành cấp 4 theo Quyết định số 10-2007-QD-TTg và Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư. Ngoài ra ngành nghề đăng ký kinh doanh phải chịu quy định của một số quy định của các ban ngành khác và của Ủy ban nhân dân tphcm như: ngành nghề không cấp mới trong khu đông dân cư, ngành nghề bị quy hoạch, ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề…..
Thứ ba, Địa chỉ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại tphcm phải ghi đủ 4 cấp có số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố rõ ràng và thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp như có hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thành lập mới doanh nghiệp xong, Anh/Chị đến Sở kế hoạch đầu tư tphcm để nộp hồ sơ. Lưu ý kiểm tra đầy đủ hồ sơ trước khi nộp. Thời gian nộp hồ sơ từ 7h30 đến 10h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Khi đến Sở KHĐT tphcm các Anh/Chị nộp hồ sơ thành lập vào quầy số 1 chờ đến lượt lấy số thứ tự, khi được gọi tên tại quầy số 4 các Anh/Chị đóng lệ phí nhà nước và lấy số. Chuyên viên sẽ xem xét và kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ và trả biên nhận có ghi ngày hẹn để Anh/Chị đến nhận.
Kết quả có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân hoặc thông báo bổ sung, điều chỉnh hồ sơ. Nếu có điều chỉnh, Anh/Chị dựa theo hướng dẫn của chuyên viên và bổ sung lại hồ sơ theo yêu cầu.
Như vậy là quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân đã hoàn tất. Khi có Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp có thể hoạt động với tư cách pháp nhân và có thể ký hợp đồng, xuất nhập khẩu các mặt hàng, đẩy nhanh chiến lược kinh doanh.
Trong quá trình thành lập công ty có thủ tục nào phức tạp hoặc chưa rõ. Anh/chị đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thủ tục thành lập. Chúc Anh/Chị gặt hái nhiều thành công trong việc kinh doanh của minh. Trân trọng!

Vì sao chọn chúng tôi

VỀ PHƯƠNG NAM

VỀ PHƯƠNG NAM

Năng lực lõi của Công ty chúng tôi được xây dựng dựa trên tính chuyên nghiệp, tận tâm, chất lượng của dịch vụ kiểm toán, kế toán, tư vấn...

TẦM NHÌN

TẦM NHÌN

Bằng khát vọng khẳng định cùng với chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào con người, Phương Nam phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kiểm...

SỨ MỆNH

SỨ MỆNH

Phương Nam luôn nỗ lực cung cấp các giải pháp tối ưu cho quá trình phát triển của từng khách hàng. Phương Nam góp phần làm lớn mạnh cộng đồng...

NHIỆM VỤ CHIẾN LƯỢC

NHIỆM VỤ CHIẾN LƯỢC

Chúng tôi luôn duy trì và mở rộng tối đa kênh giao tiếp với khách hàng, để lắng nghe và giải quyết nhiều hơn nhu cầu của khách hàng. Nỗ lực...

Bản tin

Vi phạm quy định về Kế Toán có thể ngồi tù đến 20 năm từ ngày 01/01/2018

Căn cứ quy định: – Theo điều 200, điều 221 Bộ Luật hình sự 2015 – Điều 1, Điều 2 Luật..

NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI PHẢI ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC TỪ 1/1/2018

CĂN CỨ KHOẢN 2 ĐIỀU 2 LUẬT BHXH SỐ 58/2014QH13 NGÀY 20/11/2014 - CĂN CỨ KHOẢN 2 ĐIỀU 4 QUYẾT..

Các khoản thu nhập tính đóng BHXH áp dụng từ ngày 01/01/2018

Các khoản thu nhập tính đóng BHXH áp dụng từ ngày 01/01/2018 Theo quy định tại Thông tư số..

Thông tư 107/2017/TT-BTC ban hành ngày 10/10/2017 hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp

Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài Chính ban hành ngày 10/10/2017 hướng dẫn chế độ kế toán..

Chat Live Facebook