• Địa chỉ
    CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

  • Email:
    hcm@saac.com.vn

  • Hotline:
    0909012357

Chi tiết

Thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu

Hướng dẫn thủ tục đặt in hóa đơn GTGT lần đầu theo Thông tư 39, 26 và 37/2017/TT-BTC quy định: Đối tượng được đặt in hóa đơn, hồ sơ đặt in hóa đơn, thời hạn xử lý hồ sơ ...

Đối tượng được đăt in hóa đơn GTGT:
 - Những DN kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.
 Chú ý: Nếu là DN kê khai thuế GTGT theo pp trực tiếp thì các bạn phải sử dụng hoá đơn bán hàng (Hoá đơn này các bạn lên Chi cục thuế để mua nhé. Thủ tục các bạn có thể xem tại đây nhé: Thủ tục mua hoá đơn bán hàng)
 
Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục đặt in hoá đơn GTGT:
 Mới nhất theo Quyết định 2378/QĐ-BTC ngày 17/11/2017 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/6/2017) của Bộ tài chính quy định thủ tục Đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in cấp Chi cục thuế được hướng dẫn như sau:
 - Bước 1. Người nộp thuế thuộc đối tượng được tạo Hóa đơn tự in, đặt in phải có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in gửi đến cơ quan thuế (CQT).  
 - Bước 2. CQT tiếp nhận: 

 + Nếu Hồ sơ được nộp trực tiếp tại CQT, công chức thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận, ghi thời gian nhận, ghi nhận số lượng tài liệu trong hồ sơ và ghi vào sổ văn thư.           

+ Nếu Hồ sơ được gửi qua đường bưu chính, công chức thuế đóng dấu ghi ngày nhận hồ sơ và ghi vào sổ văn thư.  
 - Thành phần hồ sơ: Văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in theo mẫu tại Điểm 3.14, Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC.
 - Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
 - Thời hạn giải quyết: 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.
 Trình tự cụ thể các bước như sau: 

BƯỚC 1: NỘP ĐƠN ĐỀ NGHỊ SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN:

 Trước khi đặt in hóa đơn lần đầu, DN phải gửi Đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in Mẫu số 3.14 đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Tải về tại đây: Mẫu đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in
- Kể từ ngày 12/6/2017 theo Thông tư 37/2017/TT-BTC quy định: 
 “Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có Thông báo về việc sử dụng hóa đơn đặt in (Mẫu số 3.15 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39).   

 - Trường hợp sau 02 ngày làm việc cơ quan quản lý thuế trực tiếp không có ý kiến bằng văn bản thì doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn đặt in. Thủ trưởng cơ quan thuế phải chịu trách nhiệm về việc không có ý kiến bằng văn bản trả lời doanh nghiệp.”
 
BƯỚC 2: TIẾP ĐÓN CÁN BỘ THUẾ:  
 Khi Cán bộ thuế sẽ đến kiếm tra trụ sở chính, cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:
  - Đã treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính; - Có Văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty là hợp pháp (Hợp đồng thuê nhà, Hợp đồng mượn nhà Hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên Giám đốc công ty)
 - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Đăng ký mẫu dấu, Dấu tròn - Có bàn ghế, sổ sách và các vật dụng liên quan khác chứng minh công ty có hoạt động - Có hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc Cung cấp dịch vụ chứng tỏ công ty đã hoạt động và có nhu cầu xuất hoá đơn cho khách hàng.
 => Sau khi Cơ quan thuế kiểm tra và đồng ý bằng văn bản cho phép DN sử dụng hoá đơn -> Lúc này DN sẽ tìm nhà in để đặt in hoá đơn GTGT.
 BƯỚC 3: TÌM NHÀ IN:
 Lưu ý: Nhà in phải là DN có ĐKKD còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in (bao gồm cả in xuất bản phẩm và không phải xuất bản phẩm). Các bạn có thể đến cập nhật danh sách các nhà in trên Chi cục thuế.
 Khi đã lựa chọn được Nhà in các bạn cần:
 - Chọn mẫu hóa đơn, thống nhất về giá in hóa đơn. - Thống nhất về Market (nội dung hình thức) của tờ Hoá đơn GTGT mà các bạn đặt in.
 - Làm hợp đồng đặt in hóa đơn, hồ sơ gồm:  
 BƯỚC 4: HỒ SƠ ĐẶT IN HÓA ĐƠN GTGT:  
 - Bản sao Đăng ký kinh doanh công ty (công chứng) - Bản sao Chứng minh thư nhân dân của Giám đốc
 - Giấy giới thiệu (Nếu giám đốc trực tiếp đi làm thì không cần giấy giới thiệu) - Bản sao chứng minh thư người được giới thiệu
 - Biên bản kiểm tra trụ sở hoặc Xác nhận của Chi cục thuế cho phép đặt in hoá đơn.  
 CHÚ Ý:
 - Hoá đơn GTGT đặt in phải được in theo hợp đồng. - Hợp đồng in hoá đơn được thể hiện bằng văn bản và trên Hợp đồng PHẢI ghi cụ thể: Loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số lượng, số thứ tự hoá đơn đặt in (số thứ tự bắt đầu và số thứ tự kết thúc),
 - Kèm theo hóa đơn mẫu và thông báo của cơ quan thuế được phép đặt in.  
 BƯỚC 5: THANH LÝ HỢP ĐỒNG IN:  
 Sau khi đã nhận xong hóa đơn đặt in, các bạn phải tiến hành:
 - THANH LÝ HỢP ĐỒNG với nhà in. (nếu không thanh lý sẽ bị phạt). - Yêu cầu nhà in xuất hóa đơn đỏ.  
 BƯỚC 6: LÀM THỦ TỤC THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN:  
 Lưu ý: Trong vòng 2 ngày trước khi sử dụng hóa đơn GTGT, các bạn phải làm thông báo phát hành hóa đơn gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
 

Vì sao chọn chúng tôi

VỀ PHƯƠNG NAM

VỀ PHƯƠNG NAM

Năng lực lõi của Công ty chúng tôi được xây dựng dựa trên tính chuyên nghiệp, tận tâm, chất lượng của dịch vụ kiểm toán, kế toán, tư vấn...

TẦM NHÌN

TẦM NHÌN

Bằng khát vọng khẳng định cùng với chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào con người, Phương Nam phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kiểm...

SỨ MỆNH

SỨ MỆNH

Phương Nam luôn nỗ lực cung cấp các giải pháp tối ưu cho quá trình phát triển của từng khách hàng. Phương Nam góp phần làm lớn mạnh cộng đồng...

NHIỆM VỤ CHIẾN LƯỢC

NHIỆM VỤ CHIẾN LƯỢC

Chúng tôi luôn duy trì và mở rộng tối đa kênh giao tiếp với khách hàng, để lắng nghe và giải quyết nhiều hơn nhu cầu của khách hàng. Nỗ lực...

Bản tin

Vi phạm quy định về Kế Toán có thể ngồi tù đến 20 năm từ ngày 01/01/2018

Căn cứ quy định: – Theo điều 200, điều 221 Bộ Luật hình sự 2015 – Điều 1, Điều 2 Luật..

NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI PHẢI ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC TỪ 1/1/2018

CĂN CỨ KHOẢN 2 ĐIỀU 2 LUẬT BHXH SỐ 58/2014QH13 NGÀY 20/11/2014 - CĂN CỨ KHOẢN 2 ĐIỀU 4 QUYẾT..

Các khoản thu nhập tính đóng BHXH áp dụng từ ngày 01/01/2018

Các khoản thu nhập tính đóng BHXH áp dụng từ ngày 01/01/2018 Theo quy định tại Thông tư số..

Thông tư 107/2017/TT-BTC ban hành ngày 10/10/2017 hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp

Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài Chính ban hành ngày 10/10/2017 hướng dẫn chế độ kế toán..

Chat Live Facebook